5 cách kiếm người bạn thực sự (Female friendship)

1217
Photo credit: mentatdgt

Cuộc sống của chúng ta dần lấp đấy bởi công nghệ: iPhones, Facebook, smartphone, laptop, Instagram. Sự kết nối giữa con người với nhau cũng đang dần nhường chỗ cho công nghệ. Bạn có thấy mình tham gia ít câu lạc bộ hơn, hẹn hò với bạn bè và dành thời gian cho gia đình ít đi không?

Đến khi già đi chúng ta bắt đầu khao khát những tình bạn chân thành. Chúng ta tìm kiếm những mối quan hệ chất lượng hơn các con số ảo bạn bè trên mạng xã hội. Vậy làm sao để bạn kiếm những người bạn thực sự đây?

  1. Bạn tìm kiếm gì trong tình bạn

Điều chúng ta tìm kiếm ở tình bạn thay đổi theo thời gian. Khi còn ở trường, chúng ta mong muốn kiếm đứa bạn thật hài hước và bày đủ trò tinh nghịch. Hay chỉ đơn giản là hot-girl tại trường là vui rồi! Khi lớn lên, chúng ta trân trọng hơn những tình bạn thân thiết và gắn bó lâu dài. Một người bạn thực sự là người bạn luôn cảm thấy tin tưởng, quan tâm, chân thành, cho lời khuyên đúng đắn mà không phán xét. Họ sẽ cùng bạn vượt qua những khó khăn khi sóng gió ập đến. Đơn giản mỉm cười khoác tay khi bạn sống với ước mơ và thành công của chính mình.

  1. Nhìn lại những người bạn của mình nhé!

Hãy bắt đầu nhìn lại những người bạn của mình! Chúng ta có những người bạn thật đáng yêu, luôn giúp đỡ khi khó khăn nhưng cũng có những người bạn hay than phiền hoặc tám chuyện về người khác? Họ luôn thấy mình là “nạn nhân” của hoàn cảnh nhưng không bao giờ giải quyết vấn đề. Những người bạn này chưa chắc là người sẽ đỡ bạn dậy khi bạn vấp ngã.

Tình bạn thực sự vượt qua sự thử thách của thời gian và cuộc sống. Bạn không cần phải chấm dứt những tình bạn ấy mà hãy hỏi bản thân điều gì bạn quý trọng ở mối quan hệ này. Ngồi lại với người bạn ấy để nói ra những cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn của mình. Mối quan hệ trở nên tốt đẹp và sâu sắc hơn. Hay đôi khi bạn nên tạm biệt những mối quan hệ khi bạn luôn thấy mình thấp bé, không xứng đáng và luôn chịu đựng.

  1. Lắng nghe trực giác của mình

Tin vào trực giác của mình! Chú ý cảm xúc của bạn khi tương tác với những người bạn của mình nhé! Bạn có cảm thấy thoải mái là chính mình khi quanh bạn mình không? Khi bạn ở bên bạn mình, bạn có cảm thấy mình như được truyền năng lượng, tự tin và trọn vẹn không? Hay điều ngược lại?

  1. Sự phản chiếu

Tấm gương luôn phản chiếu điều trước mắt. Nếu bạn mong muốn có những người bạn thực sự thì hãy là người bạn thực sự trước đã. Nhìn lại chính mình và xem mình đang dành sự chân thành và yêu thương với bạn mình chưa. Hãy mở lòng với người khác vì đó là lúc bạn thực sự kết nối với người bạn mình. Nói như thế không có nghĩa là bạn mở lòng mọi thứ với tất cả mọi người. Mở lòng mình để mình thực sự là mình khi cơ hội đến bạn nhé!

  1. Hãy mạnh dạn bước ra ngoài nhiều hơn

Bắt đầu với những người bạn có cùng chung sở thích. Việc đi ra ngoài gặp gỡ và làm những việc bạn thích cần chút thời gian. Tham gia lớp học nấu ăn, nhảy zumba hay chương trình tình nguyện, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người bạn hay ho lắm đấy! Bạn không biết mình sẽ gặp những người bạn hay ho như thế nào đâu!

Mong yêu thương luôn bên bạn,
♥ Sen nhỏ