Hiểu về Sen nhỏ

Tại sao là Sen nhỏ?

Hello!
Mình là Liên. Mình là life coach, blogger và người chia sẻ lối sống ăn chay trường.

Sen nhỏ là tên gọi nhiều người thân yêu đặt cho Liên. Sen tượng trưng cho đóa hoa tâm linh, trí tuệ và sự thuần khiết. Sen nhỏ là sự gửi gắm thông điệp của sự khiêm tốn và nỗ lực không ngừng học hỏi để hoàn thiện mình mỗi ngày.

Thông điệp của Sen nhỏ: chia sẻ lối sống ăn chay lành mạnh và hiểu được giá trị và bản chất bên trong chính mình. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy:

 • bài viết về phát triển bản thân đơn giản, dễ hiểu và gần gũi
 • video chia sẻ lối sống lành mạnh (coming soon)
 • bài viết và món ăn  dinh dưỡng cho lối sống chay trường

Khi thay đổi xuất phát từ tâm chân thành, mọi thứ sẽ đến với bạn!

Có gì trên Sen nhỏ

Nhiều thông tin bổ ích! Bao gồm những bài viết về phát triển bản thân, nâng cao nhận thức đến những tip về lối sống lành lạnh, những món ăn chay hấp dẫn để bạn sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn mỗi ngày!

Mọi thứ bắt đầu từ Bạn! Khi bạn có sự nhận thức về sự thay đổi thì đó là lúc bạn tìm thấy tia sáng ý nghĩa của cuộc sống. Tia sáng chỉ rõ hơn khi bạn mạnh dạn đi tiếp và cam kết cho sự thay đổi tích cực đó.

Sự kì diệu chỉ bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình! Vậy bạn chờ gì nữa, hãy bắt đầu đi nào! 

  • Tip phát triển bản thân tại đây
  • Nấu món chay đơn giản tại đây
  • Xem video Sen nhỏ videos (coming soon)

Nourish body

 

Lối sống toàn phần nguồn gốc thực vật là gì?
Tiếng anh là plan-based lifestyle hay còn gọi lối sống mà thực phẩm toàn phần dựa trên nguồn gốc thực vật (cho phép Liên gọi tắt đây là lối sống plant-based nhé!). Lối sống plant-based loại khỏi những thực phẩm từ thịt hoặc chiết xuất từ thịt bao gồm  các loại thịt, hải sản và các thực phẩm từ trứng và sữa. Tuy nhiên, bạn đừng lo không đủ chất nhé vì có rất nhiều thực 
phẩm thay thế giàu dinh dưỡng như đậu, đậu lăng, các loại hạt quả, sản phẩm khác mà chúng ta chưa biết đến đấy thôi. 

Tại sao lại plant-based?
Khi bạn theo lối sống plant-based hay đang dần chuyển sang lối sống plant-based nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều lý do bao gồm sức khỏe, môi trường hay giá trị đạo đức và tôn giáo. Đọc thêm câu chuyện của Liên và hành trình chuyển đổi qua lối sống plan-based tại đây.

 

Liên có chia sẻ gì đến những bạn tò mò về lối sống này?
Ăn chay trường cần sự quyết tâm và kiên trì nên hiểu rõ “Tại sao” bạn mong muốn thay đổi rất quan trọng. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang lối sống chay hay thuần chay, hãy bắt đầu với từng thay đổi nhỏ nhất như hạn chế dần thực phẩm từ thịt và sữa và tăng khẩu phần rau củ quả mỗi ngày. Và… đừng lo lắng quá bạn nhé! “Eating should be mindful, not stressful.” Hãy cho phép mình thử nghiệm va học hỏi trong suốt quá trình thay đổi lối sống plant-based bạn nhé! 

Hiểu về Liên

Liên thích làm gì nhất khi có thời gian rảnh?
Liên thích dành thời gian đọc sách và gần gũi với thiên nhiên, gia đình và bạn bè. Đó là cách Liên nạp năng lượng cho mình nhanh nhất. Do đó Liên không hoạt động nhiều trên các trang mạng xã hội nên muốn kết nối với Liên thì hãy đăng kí nhận bản tin từ Sen nhỏ Blog nhé! 
Bài blog nào Liên cảm thấy tâm đắc nhất?  
Bài viết Liên dành nhiều thời gian nhất là “Khai vấn là gì?” và “Ăn chay có thiếu chất đạm không?. Click vào đọc ngay nè!
​​Khoan đã, mình còn câu hỏi chưa được trả lời!
Đừng lo lắng nhé, Liên đã trả lời hầu như các câu hỏi thường gặp rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì khác thì hãy kết nối với Liên tại đây nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm và tham gia cộng đồng Sen nhỏ!
Mong yêu thương và an yên luôn bên bạn,
♥Sen nhỏ

Mình sẽ tìm thấy gì trên Sen nhỏ?

Nhiều thông tin bổ ích! Bao gồm những bài viết về lối sống lành lạnh, những món ăn chay hấp dẫn đến những tip sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn!

Mọi thứ bắt đầu từ Bạn! Khi bạn có sự nhận thức về sự thay đổi thì đó là lúc bạn tìm thấy tia sáng ý nghĩa của cuộc sống. Tia sáng chỉ rõ hơn khi bạn mạnh dạn đi tiếp và cam kết cho sự thay đổi tích cực đó.

Sự kì diệu chỉ bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình! Vậy bạn chờ gì nữa, hãy bắt đầu đi nào! 

 

 

 • Đọc blog Sen nhỏ tại đây

 

 

 

 • Nấu món chay đơn giản tại đây

 

 

 

 • Xem video Sen nhỏ videos (coming soon)

 

 

Cám ơn bạn đã ghé thăm,

♥ Sen nhỏ