Giá trị hướng đến

Nourish body: nuôi dưỡng cơ thể

​​​Triết lý nuôi dưỡng cơ thể của Liên là gì?
Hãy đơn giản mọi thứ! Mỗi bữa ăn nên nhẹ nhàng, vui vẻ và tỉnh thức. Món ăn ngon đến từ nguyên liệu đơn sơ chứ không khoác áo đậm đà gia vị bạn ơi!

Vậy còn li sng ăn chay trường?
Lối sống ăn chay trường Liên hướng đến là thực phẩm toàn phần dựa trên thực vật, tiếng anh gọi là plan-based lifestyle. Lối sống plant-based loại khỏi những thực phẩm từ thịt, cá, hải sản và chiết xuất từ động vật như trứng và sữa. Tuy nhiên, bạn đừng lo không đủ chất nhé vì có rất nhiều thực phẩm thay thế giàu dinh dưỡng mà chúng ta chưa biết đến đấy thôi!

Ti sao li plant-based?
Nhiều lý do lắm bạn như sức khỏe, môi trường và yêu thương động vật nữa. Đọc thêm hành trình lối sống plan-based của Liên ti đây nhé.

Liên bắt đầu tìm hiểu lối sống này như thế nào?
Liên may mắn đọc được cuốn sách đầu tiên “Power foods for the Brain” của BS. Neal Barnard. Cuốn sách truyền cảm hứng cho Liên rất nhiều. 
Ăn chay cần lắm sự hiểu “Tại sao” và “Như thế nào” trước khi bắt đầu. Bạn có thể đọc thêm về những cuốn sách hay ho để bắt đầu tại đây hay tìm hiểu thêm qua bài viết “Hướng dẫn dành cho người bắt đầu ăn chay” tại đây nhé!

Sự thấu hiểu

Có hiểu mới có thương
Sự thấu hiểu và yêu thương không chỉ dành cho động vật và môi trường mà nó nên được lan tỏa đến gia đình, bạn bè… và người lạ nữa. Khi bạn chọn lối sống khác với mọi người, hãy mở rộng lòng mình và đừng đánh giá lựa chọn của ai đó. 

Bạn cũng nên kiên nhẫn với chính mình. Sự thay đổi của Liên khi qua chay trường mất hàng tháng. Thức ăn đã từng trở nên hấp dẫn thì giờ mất đi sự quyến rũ của nó. Liên hy vọng với trang blog Sen nhỏ này bạn sẽ thấy những thay đổi nhỏ nhưng đơn giản của bạn có thể thay đổi cả thế giới qua: mỗi bữa ăn của mình

Bắt đầu hiểu như thế nào?
Liên khuyến khích bạn không chỉ tự nấu những món ăn chay đơn giản mà nên hiểu rõ lối sống chay trường này nữa. Đây là 3 bài viết bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về lối sống ăn chay trường:

  • Hướng dẫn ăn chay dành cho người bắt đầu
  • Ăn chay lấy protein hay chất đạm từ đâu? 
  • Q&A: Những câu hỏi thường gặp khi bạn ăn chay trường

 

Empower within.

 

Liên đến với khai vấn như thế nào?

 

Năm 25 tuổi, Liên hầu như có được mọi thứ mà mọi người nghĩ hạnh phúc. Có sự nghiệp đầy hứa hẹn tại công ty marketing startup, tình yêu đẹp, gia đình yêu thương và bạn bè luôn giúp đỡ mình. Thấy vậy mà sao Liên không cảm thấy hạnh phúc. Cảm giác gì đó đang sai nhưng chưa gọi tên được. Thế là quyết tâm đặt câu hỏi để có câu trả lời: Bước kế tiếp của Liên là gì đây?

 

Thông điệp đến thì nhờ bác Google search giúp thì thấy chữ “life coaching” hiện lên đầu tiên. Lúc ấy chỉ biết đầu từ vào bản thân là đầu tư vĩnh viễn và thế là cắp giỏ đi học khai vấn. Chỉ với mục đích duy nhất: hiểu về mình và bước đi kế tiếp của mình. Điều mà Liên không ngờ là sự thay đổi của mình sau đó!

 

Coaching đã thay đổi Liên như thế nào?

 

Câu trả lời đã có từ bên trong khi câu hỏi được đặt ra. Điều quan trọng là bạn có lắng nghe câu trả lời đó từ trái tim mình không! Sau hai tháng học với nhau, Liên trở thành người ăn chay trường, quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của công việc marketing, bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực ăn chay và kiếm công việc part-time để tự nuôi sống mình trong khi nuôi dưỡng và xây từng viên gạch cho dự án Sen nhỏ.

Ba giá trị Liên muốn đưa đến mọi người qua khai vấn là gì?

 

 

 • Cam kết: khi bạn cần nỗ lực 100% tâm huyết của mình khi bạn muốn lên trong cuộc sống này. Đó là sự cam kết và kiên trì giúp bạn đạt điều mình mong muốn.

 

 

 

 

 

 • Chân thành: Mỗi người đến với mình trong đời đều đem lại màu sắc, câu chuyện và bài học rất riêng. Liên luôn trân trọng những kết nối giữa người và người và dành thời gian để lắng nghe và mong muốn bạn hạnh phúc. 

 

 

 

 

 

 • Đồng hành: Bạn không đơn độc trên con đường bạn chọn. Điều quan trọng là người bạn chọn đồng hành để khi thử thách đến, bạn vẫn kiên định đôi chân này và tiếp bước. 

 

 

 

Empower within: Lắng nghe tiếng lòng

Hạnh phúc ở đâu?
Năm 25 tuổi, Liên hầu như có được mọi thứ mà mọi người nghĩ hạnh phúc. Có sự nghiệp đầy hứa hẹn tại công ty marketing startup, tình yêu đẹp, gia đình yêu thương và bạn bè luôn giúp đỡ mình. Nhưng sao Liên cảm giác gì đó sai sai nhưng chưa gọi tên được. Chỉ biết câu hỏi lúc ấy là: Bước kế tiếp của Liên là gì đây?

Thông điệp đến thì nhờ bác Google search giúp thì thấy chữ “life coaching” hiện lên đầu tiên. Thế là cắp giỏ đi học khai vấn chỉ với mục đích duy nhất: hiểu về mình và bước đi kế tiếp. Điều mà Liên không ngờ là sự thay đổi của mình sau đó!

Coaching đã thay đi Liên như thế nào?
Câu trả lời đã có từ bên trong khi câu hỏi được đặt ra. Điều quan trọng là bạn có lắng nghe câu trả lời đó từ trái tim mình không! Sau hai tháng học, Liên quyết định ăn chay trường và bước ra khỏi vùng an toàn của công việc marketing. Liên bắt đầu nghiên cứu về khai vấn và lối sống ăn chay trường. Giờ đây Liên ra mắt Blog Sen nhỏ và đồng sáng lập dự án The Wellness Group xây dựng cộng đồng lối sống lành mạnh và phát triển bản thân từ bên trong. 

Giá trị hướng đến

Giá trị sống Liên hướng đến là gì?

  • Cam kết: trong khai vấn có một khái niệm “Living in the process” có nghĩa bạn nên sống với giá trị bên trong và bản chất thật của bạn. Điều bạn làm mỗi ngày có đúng những gì bạn nói không? Nếu Liên muốn hỗ trợ ai đó trong cuộc sống thì trước tiên Liên sống với những gì mình nói. Ước mơ có thể là điểm đến nhưng quá trình cần sự cam kết và kiên trì bạn à! 

  • Chân thành: Mỗi người đến với mình trong đời đều đem lại màu sắc, câu chuyện và bài học rất riêng. Liên luôn trân trọng những cái duyên mang tới và dành thời gian để lắng nghe và mong muốn bạn hạnh phúc. Hơn nữa Liên tin việc sẽ thành khi mình để tâm vào đó, dù đó là việc gì đi nữa. 

  • Đng hành:Bạn không đơn độc trên con đường bạn chọn. Liên học được là mỗi hành trình đều cần sự hỗ trợ: từ gia đình, bạn bè, cộng đồng. Vì khi thử thách đến, bạn biết minh có thể vượt qua được, vẫn kiên định với đôi chân này và bước lên phía trước. 

Mong yêu thương luôn bên bạn,
♥Sen nhỏ