Danh sách người theo lối sống plant-based

957

Bạn ơi, 

Thông tin mình đọc rất quan trọng do đó hãy tìm đến nguồn thông tin đáng tin cậy. Đây là danh sách những người tiên phong với thông điệp lối sống plant-based đến mọi người. Bạn đọc đến đây là bạn đã quan tâm rồi đấy, hãy bắt đầu nào! 

  1. TS. BS. Neal D. Barnard – Chủ tịch Hội y học trách nhiệm (Physican Committee of Responsbile Medicine)

Năm 1985, bác thành lập Physican Committee for Responsible Medicine để tuyên truyền về y tế dự phòng, nghiên cứu lâm sàng và ủng hộ các tiêu chuẩn đạo đức trong nghiên cứu y học. Bác là khách mời của nhiều phim tài liệu như Fork over Knifves What the Health. Ngoài ra, bác là tác giả 18 cuốn sách nổi bật là Power Food for your BrainThe Cheese Trap.
Website           Facebook 

  1. TS. Michael Herschel Greger – Nhà sáng lập NutritionFacts.org

Hẳn bạn nghe qua cuốn sách “How not to die” nhỉ? Xin giới thiệu bác Michael là tác giả cuốn sách bán chạy nhất được bình chọn bởi New York Times. Bác không chỉ là bác sĩ, tác giả mà còn là diễn giả nổi tiếng thế giới. Dự án phi lợi nhuận NutritionFacts.org là website đầu tiên dựa trên khoa học và không thương mại. Website cung cấp video và bài viết miễn phí mỗi ngày về những phát hiện mới trong lĩnh vực dinh dưỡng.
Website           Facebook             Youtube  

  1. BS. T. Colin Campbell

Bác dành hơn 60 năm nghiên cứu sức khỏe con người – mối liên kết giữa ăn uống và bệnh tật, đặc biệt là ung thư. “The China Study” – một trong những nghiên cứu toàn diện nhất về sức khỏe và dinh dưỡng từ trước đến nay. Nghiên cứu được The New York Times bình chọn là “Grand Prix cho ngành dịch tễ học”. Không những thế, bác còn tác động và tham gia trong lĩnh vực giáo dục, chính sách công và nghiên cứu thí nghiệm.
Website           Facebook             Youtube

  1. John A. McDougall

Bác là thành viên cố vấn trong Physicans Committee for Responsible Medicine. Bác viết nhiều nhiều sách dinh dưỡng ủng hộ chế độ ăn ít béo và nhiều tinh bột. Một trong những cuốn sách Liên được đọc là “The Starch Solution” Ngoài ra, bác là đồng sáng lập, chủ tịch của San Francisco-based Dr. McDougall’s Right Foods Inc.
Website           Facebook             Youtube

Ngoài ra, Liên cũng muốn chia sẻ với các bạn những Youtube Channels của các anh chị rất cool-ngầu nhưng mang thông điệp plant-based, tối giản và hạn chế rác thải (zero-waste) nữa.

  • Rich Roll:

Anh là vận động viên 50 tuổi theo chế độ thuần chay và trở thành người tuuye6n truyền cho lối sống sức khỏe toàn diện. Với thành tích người dẫn đầu Giải Ultraman Thế giới 2008-2009, cựu luật sư ngành giải trí này đã hoàn thành một trong chặng đua cam go nhất thế giới trong vòng 3 ngày.
Website           Facebook             Youtube

  • Ellen Fisher

Chị Ellen truyền cảm hứng cho Liên nhiều nhất về lối sống thuần chay, cách chăm sóc và nuôi dưỡng con nhẹ nhàng (gentle parenting) và gia đình hạnh phúc. Chị chia sẻ rất nhiều videos về nuôi dưỡng con nhỏ và món ăn thuần chay đơn giản. Cách chị chia sẻ gần gũi, đầy cảm hứng và luôn tạo động lực để bạn thay đổi cuộc sống mỗi ngày tốt hơn.
Website           Youtube

  • PickupLimes: 

Đây là trang blog của chị Sadia, bác sĩ dinh dưỡng người Canada. Chị rất xinh, nói chuyện dễ thương mà lại rất ư phong cách. Chị mong muốn chia sẻ những gì chị học được và trải nghiệm được trong quá trình plant-based của chị đến với mọi người.
Website           Facebook             Youtube

  • The Happy Pear: 

“Yo, dude!” là câu nói bạn luôn được chào đón khi bạn lên Youtube channel của hai anh Dave và Steve. Năm 2014, hai anh bắt đầu với tiệm bán rau quả nhỏ nhưng nuôi giấc mơ lớn. Sau 14 năm, các anh thành công với shop bán hàng, tiệm café, nông trại và dòng sản phẩm riêng. Các anh xây dựng cả cộng đồng plant-based với các lớp online và offline Happy Heart. The Happy Pear là một trong những trang Youtube thành công được nhiều mạng xã hội bình chọn.
Website           Facebook             Youtube

… Và còn nhiều nữa! Chỉ cần bạn muốn, Vũ Trụ sẽ hội tụ đủ các duyên để cho bạn thấy con đường.

Vậy thì còn đợi gì nữa mà tìm hiểu thêm về lối sống plant-based nhỉ? Nếu bạn chưa đọc về hành trình plant-based của Liên thì xem tại đây nhé.