Hành trình tìm kiếm cái đẹp!

899
Bruce Mars

Khi xưa nhuộm răng đen được xem là đẹp thì ngày nay nó được thay thế bằng hàm răng trắng bọc sứ. Xưa kia lông mày lá liễu được tôn vinh chừng nào thì nay được thay thế lông mày điêu khắc 3D nhìn tự nhiên như thật. Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi dường như vẻ đẹp người phụ nữ luôn gắn liền với một chữ cái nào đó:

  • Mặt V-line
  • Đường cong chữ S
  • Abs 11
Như thế nào là đẹp?

Khi nói về cái đẹp, người ta thường nghĩ đến dáng thon, eo xinh, da không tì vết. Vẻ đẹp được từ điển định nghĩa là “sự kết hợp của các phẩm chất như hình dạng, màu sắc hoặc hình thức làm hài lòng các giác quan thẩm mỹ, đặc biệt là thị giác.” Bản chất con người luôn yêu cái đẹp và bị thu hút bởi cái đẹp. Vẻ đẹp được đóng khung bởi xã hội với những tiêu chuẩn luôn được thay mới. Tiêu chuẩn cho chính chúng ta đặt ra để đánh giá. 

Vẻ đẹp cũng chỉ là ảo ảnh

Tiêu chuẩn của cái đẹp luôn thay đổi dù bạn có muốn hay không. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra khi chúng ta dành cả đời này để đi theo cái đẹp bề ngoài. Cái đẹp này chớp nhoáng, tạm thời và luôn được thay thế. Bạn sẽ gồng mình để “đẹp”, công nhận và yêu quý từ người xung quanh?

Vẻ đẹp thực sự không phải là size quần bạn mặc là gì. Hay bao nhiêu nếp nhăn sắp hằn lên khuôn mặt của bạn. Chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những tiểu tiết trên cơ thể này,. Đánh giá vẻ đẹp của bản thân với thước đo tiêu chuẩn cái đẹp của người khác mà quên đi sức mạnh nằm trong chính bản thân mình. 

Vẻ đẹp từ bên trong

Đối với Liên, vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn là vẻ đẹp luôn đi với mọi thời đại. Vẻ đẹp đó phát ra từ bên trong khi bạn hiểu rõ bạn là ai và bạn muốn gì. Nó vượt qua hình dáng bên ngoài mà tôn vinh bạn khi cảm thấy đủ đầy. Làm sao để thấy đủ đầy? Đó là việc hiểu ra giá trị bản thân, mục đích sống trong đời và mang công sức đóng góp lại cho cộng đồng. 

“If you allow the outside world to define your beauty, you will never achieve it.” – Evie Fatz

Nếu bạn chưa tìm ra định nghĩa vẻ đẹp của bản thân thì bạn cần làm việc với chính mình đấy. Cơ thể xinh xắn của bạn là cơ thể bạn có trong cuộc đời này. Hãy nuôi dưỡng nó với những thức ăn lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn này nữa! Vì có cảm thấy đủ đầy thì ta mới thực sự sống trọn vẹn với cuộc sống vô vàn điều đang chờ đợi ta!  

Mong yêu thương luôn bên bạn, 
♥Sen nhỏ