Hãy nhẹ nhàng và tử tế với cơ thể bạn!

1090
ktp noppadon

Thân gửi đến cho cô gái với cái nhăn mày trách mình trong gương.
Hãy thôi đừng làm như vậy nữa! Bạn biết mình đang nói đến gì đúng không?

Gửi nàng,

Bạn đang lại nhìn mình trong gương và tự trách: “Tôi xấu xí, tôi không đẹp, tôi muốn thay đổi”! Chiếc mũi này quá dài, làn da quá ngăm hay mái tóc không đủ thẳng. Bạn đứng trước gương với bìa tạp chí của cô người mẫu và tự hỏi làm sao giống họ đây. Bạn cảm thấy thất vọng và bất lực. Ngay cả khi bạn biết rõ hình ảnh đã được chỉnh sửa và họ không trông như thế ở ngoài đời thực. Nhưng điều đó không ngăn bạn nhịn bữa để bụng đói kêu than. Hay đôi khi không thể ngủ ngon giấc vì những suy nghĩ loay hoay trong đầu “Làm sao tôi đẹp?”

Khi vẻ đẹp được đóng khung

Tại sao bạn lại muốn đẹp? Phải chăng bạn tìm kiếm sự công nhận, sự thuộc về hay sự chú ý về sự hiện diện của chính mình? Phải chăng bạn thấy mình không đẹp vì luôn so sánh mình với một tiêu chuẩn đẹp nào đó? Tiêu chuẩn hôm nay là khuôn mặt V-line và ngày mai là đôi mông căng tròn như quả đào. Tiêu chuẩn do con người đặt ra và điều ngạc nhiên là chính bạn đang mắc vào cái bẫy tiêu chuẩn không bao giờ cố định đó. Bạn sẽ luôn chạy theo những chỉnh sửa và thay đổi trên cơ thể để được công nhận là đẹpVà nếu một ngày bạn là cô nàng đẹp nhất thế giới này, liệu bạn có hạnh phúc không?

Không bạn à, vì bạn thiếu mất điều quan trọng bên trong. Tâm hồn bạn!

Khi bạn là một phần của Đấng Sáng Tạo

Hãy thôi tự trách thân này! Chúng ta đều từng làm thế với bản thân mình trong đời. Đánh giá, tự trách và đôi lúc ghét bỏ thân này. Nhưng bạn quên mất một điều quan trọng: Bạn là một phần của Đấng Sáng tạo và của Vũ Trụ này. Bạn đều có những bản chất tốt đẹp với sự yêu thương, hạnh phúc, trí tuệ và sự an vui nữa. Tại sao chỉ tập trung vào những thứ tạm thời mà quên đi vẻ đẹp của chính mình bên trong?

Bạn đến với thế giới một mình và cũng sẽ rời khỏi thế giới này một mình. Bạn không đem những chỉnh sửa trên thân thể này đi với bạn. Đơn giản vì nó không thuộc sự vĩnh viễn. Con người già đi thì ai cũng như nhau. Tại sao bạn không tập trung vào những điều quý giá và để lại dấu ấn tốt đẹp ở thế giới này?

Hãy biết mình là ai

Khi bạn hiểu sự tạm thời của những tiêu chuẩn đóng khung ấy thì hãy khôn ngoan với những gì mình đón nhận. Nếu xã hội bảo bạn nên kéo mũi thật cao hay nâng mông thật tròn thì tự hỏi điều đó có giúp bạn hạnh phúc vĩnh viễn không? Hãy tỉnh thức khi đón nhận thông tin và biết nói “Không”! Không với những cám dỗ không giá trị và Không với những cái bẫy vô hình. Và hãy nói có với những giá trị tốt đẹp bạn muốn hướng đến!

Lời kết

Đẹp hay không đẹp, đó không phải là câu hỏi ta nên hỏi bản thân về thân hình này. Mà hãy hỏi có hay không với những hành động và giá trị bản thân khi bạn mang lại cho thế giới này. Đó là cái đẹp mà mọi người sẽ nhớ đến và công nhận nàng à!

Mong yêu thương luôn bên bạn,
♥Sen nhỏ