Người quyến rũ và thu hút có tính cách chung gì?

1185
Bruce Mars

Điều gì những người quyến rũ luôn thu hút sự chú ý của bạn?
Vóc dáng đẹp, nụ cười xinh hay làn da không tì vết?
Không hẳn.

Khi bạn bắt đầu để ý đến ai đó, điều đầu tiên ấn tượng sẽ là vẻ bề ngoài của người ấy. Ừ thì đương nhiên vì chúng ta nhìn bằng mắt trước mà! Nhưng vẻ bề ngoài không duy trì lâu dài sự kết nối giữa hai con người. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu người ấy có thể có nhiều điều tinh tế hơn đằng sau vẻ bề ngoài thu hút ấy. Đó là niềm đam mê, sự thông minh, giá trị sống hay sự yêu thương. Vậy chính xác người quyến rũ có những tính cách gì mà bạn luôn bị thu hút và dành nhiều tình cảm cho họ nhỉ?

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1.Tự tin từ bên trong

Sự tự tin ở đây không phải là sự gượng gịu để thu hút sự chú ý. Chỉ đơn giản họ cảm thấy đủ đầy, trọn vẹn, biết mình đang làm gì và muốn gì. Bạn có bao giờ nhìn thấy một người bước vào phòng họp hay buổi tiệc và lập tức thu hút ánh nhìn đơn giản vì sự hiện diện của người đó không? Sự tự tin là tính cách tỏa sáng khắp phòng. Sự tự tin thể hiện họ đang cảm thấy an toàn với phiên bản của chính mình. Họ làm những gì cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa và thường không quan tâm nhiều đến ý kiến chung của xã hội. Điều này thể hiện năng lực của họ và truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh.

2. Sống chân thật và chính trực

Những người sống chính trực luôn trân trọng sự thật và có những nguyên tắc của riêng mình. Họ luôn tìm hiểu cội nguồn của mọi việc và tôn trọng những giá trị của sự việc. Khi bên cạnh họ, bạn cũng sẽ không bị ép làm những gì trái với đạo lý. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến người đó trở nên quyến rũ và luôn tạo được lòng tin với những người xung quanh.

3. Thông minh và khôn ngoan

Những người có khả năng quyến rũ người khác là những người thông minh và luôn biết cách cư xử. Họ lịch thiệp và không ngừng ngại nói lời cảm ơn hay xin lỗi. Điều này cũng thể hiện sự tinh tế và tài trí của người quyến rũ nữa.

4. Bình tĩnh trước mọi việc

Cuộc sống đẹp không phải vì cuộc sống luôn màu hồng với những điều tốt đẹp mà luôn có những gam màu sáng tối khác nhau. Những người yêu quý cuộc sống trải qua những thăng trầm trong cuộc đời này, hiểu được ý nghĩa và trân trọng cuộc sống của chính mình. Do đó họ luôn bình tĩnh để đối diện và giải quyết mọi việc. Nhiều người tìm đến họ với lời khuyên và ý kiến. Họ cũng biết cách chia sẻ, tâm sự và động viên những người bên cạnh khi họ gặp khó khăn.   

5. Lan tỏa yêu thương

Khi họ yêu thương, họ yêu thương từ bên trong. Thay vì lắng nghe một cách thờ ơ, họ sẽ ngồi xuống thực tâm để ý, lắng nghe và hiện diện với bạn. Để kiếm một người thực sự ngồi lắng nghe bạn, thật khó để tìm. Họ không nôn nóng chen câu chuyện với suy nghĩ của mình. Ngược lại, họ lắng nghe bạn một cách kiên nhẫn để chia sẻ và hiểu bạn nhiều hơn. Người ta có câu “Có hiểu mới có thương” mà!

6. Trân trọng con người và mọi thứ xung quanh

Mọi thứ đều xuất phát từ tâm. Nếu tâm có tốt thì mọi việc họ làm mới lan tỏa yêu thương vào tạo ra giá trị tốt đẹp với những người xung quanh và cộng đồng. Sự đồng cảm và thấu cảm cũng xuất phát từ việc đồng điệu suy nghĩ và cảm xúc với nhau. Để trở thành một người quyến rũ, trước hết người đó phải là người có tấm lòng tốt bụng và chân thành.

Lời kết

Khi quyến rũ xuất phát từ bên trong, bạn không thể cố tỏ ra tinh tế để thu hút sự chú ý của người khác được. Mặt nạ rồi cũng sẽ có ngày bị lộ và chẳng ai muốn sống mãi trong mặt nạ đó cả. Do đó hãy sống thật với con người và tính cách của mình. Khi bạn là chính mình, bạn không cần cố gắng để thu hút sự chú ý của người khác và tạo bản sắc riêng của chính mình.

Hãy là người quyến rũ từ tâm bạn nhé,
♥Sen nhỏ