Hiểu về khai vấn

Hiểu về khai vấn

Khai vấn là gì? 
Khai vấn 
(hay còn gọi la coaching) là sự đồng hành giữa BẠN và người khai vấn. Khai vấn giúp bạn nhìn lại cuộc sống của mình, đặt mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch hành động để đạt đến mục tiêu đó. 

Khai vấn khác gì với tư vấn, cố vấn và tham vấn tâm lý Liên ơi?
Đây là câu hỏi bạn nên hỏi trước khi bắt đầu đồng hành với bất kì chuyên gia nào. Khai vấn, tư vấn, cố vấn hay tham vấn tâm lý đều có những điểm khác biệt căn bản ảnh hưởng đến kết quả và mong muốn của bạn. Bạn có thể đọc thêm bài viết “Khai vấn là gì?” để hiểu rõ thêm sự khác biệt này nhé!

Trước khi khai vấn mình cần chuẩn bị gì vậy Liên?
Khai vấn thành công khi có 3 yếu tố quan trọng:

 • Bạn có mục tiêu rõ ràng
 • Bạn thực sự mong muốn mục tiêu đó
 • Bạn cam kết thực hiện nó

Mọi thứ đều bắt đầu từ bạn. Hãy tưởng tượng khai vấn như GrabCar vậy! Người khai vấn như anh GrabCar đồng hành cùng bạn trong hành trình từ “Hiện tại” đến “Mục tiêu”. Còn bạn, bạn cần hiểu rõ nơi bạn muốn đến, điểm đến quan trọng với bạn và bạn hứa với bản thân sẽ đến đó! 

Chia sẻ kiến thức

Liên hc coaching t đâu?
Liên hoàn thành khóa học 60 giờ được chứng nhận bởi International Coach Federation (Liên đoàn khai vấn quốc tế – tổ chức dành cho chuyên gia khai vấn uy tín nhất thế giới). Người thầy đầu tiên truyền cảm hứng cho Liên là Cô Cherie Scott MCC, người được mệnh danh là Mẹ đẻ của khai vấn từ năm 1974 và thầy Michael Pomije PPC với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Kinh nghim làm vic ca Liên là gì?

  • Hơn 100 giờ khai vấn 1:1
  • Hơn 50 giờ điều phối hội thảo
  • Đồng sáng lập dự án “The Wellness Group”

Liên từng làm Project Lead cho công ty startup marketing – xây dựng chương trình marketing kênh bệnh viện toàn quốc và website EBE.vn – top 3 website dành cho gia đình trẻ. Hiện nay Liên là Project Manager cho Tổ chức phi lợi nhuận ASSIST và là một trong những cây viết chính cho các bài viết trên trang cộng đồng “Women of Vietnam”.

Thay đổi trong cuộc sống

Coaching đã thay đi Liên như thế nào?

Câu trả lời đã có từ bên trong khi câu hỏi được đặt ra. Điều quan trọng là bạn có lắng nghe câu trả lời đó từ trái tim mình không! Sau hai tháng học, Liên quyết định ăn chay trường và bước ra khỏi vùng an toàn của công việc marketing. Liên bắt đầu nghiên cứu về khai vấn và lối sống ăn chay trường. Giờ đây Liên ra mắt Blog Sen nhỏ và đồng sáng lập dự án The Wellness Group xây dựng cộng đồng lối sống lành mạnh và phát triển bản thân từ bên trong. 

Ba giá trị Liên muốn đưa đến mọi người qua khai vấn là gì?

  • Cam kết:bạn cần nỗ lực 100% tâm huyết cho những điều bạn mong muốn trong cuộc sống nà Cam kết và kiên trì giúp bạn đạt điều mình mong muốn.
  • Chân thành:Mỗi người đến với mình trong đời đều đem lại màu sắc, câu chuyện và bài học rất riê Liên luôn trân trọng những kết nối giữa người và người và dành thời gian để lắng nghe và mong muốn bạn hạnh phúc. 
  • Đng hành:Bạn không đơn độc trên con đường bạn chọ Điều quan trọng là người bạn chọn đồng hành để khi thử thách đến, bạn vẫn kiên định đôi chân này và tiếp bước. 

​​Mong yêu thương và an yên luôn bên bạn,

♥Sen nh