Hiểu về khai vấn

Hiểu về khai vấn

Khai vấn là gì? 
Khai vấn 
(tiếng Anh gọi là coaching) là sự đồng hành giữa BẠN và người khai vấn. Nó như cuộc đối thoại của hai “con tim” giúp bạn nhìn lại hiện tại và mục tiêu sống của chính mình.

Khai vấn khác gì với tư vấn, cố vấn và tham vấn tâm lý Liên ơi?
Khai vấn, tư vấn, cố vấn hay tham vấn tâm lý đều có những điểm khác biệt căn bản ảnh hưởng đến kết quả và mong muốn của bạn. Bạn có thể đọc thêm bài viết “Khai vấn là gì?” để hiểu rõ thêm sự khác biệt này nhé!

Trước khi khai vấn mình cần chuẩn bị gì vậy Liên?
Khai vấn thành công khi có 3 yếu tố quan trọng:

 • Bạn có mục tiêu rõ ràng
 • Tại sao mục tiêu đó lại quan trọng với bạn? 
 • Bạn cam kết thực hiện nó

Hãy xem khai vấn như GrabBike vậy! Người khai vấn là anh GrabBike đồng hành cùng bạn hành trình từ “Hiện tại” đến “Mục tiêu”. Còn bạn: bạn cần hiểu rõ nơi bạn muốn đến, tại sao nó lại quan trọng và bạn hứa với bản thân sẽ đến đó! 

Chia sẻ kiến thức

Liên hc coaching t đâu?
Liên hoàn thành khóa học 60 giờ được chứng nhận bởi International Coach Federation (Liên đoàn khai vấn quốc tế – tổ chức dành cho chuyên gia khai vấn uy tín nhất thế giới). Người thầy đầu tiên truyền cảm hứng cho Liên là Cô Cherie Scott MCC, người được mệnh danh là Mẹ đẻ của khai vấn từ năm 1974 và thầy Michael Pomije PPC với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Kinh nghim làm vic ca Liên là gì?

  • Hơn 100 giờ khai vấn 1:1
  • Hơn 50 giờ điều phối hội thảo
  • Đồng sáng lập dự án “The Wellness Group”

Liên từng làm Project Lead cho công ty startup marketing – xây dựng chương trình marketing kênh bệnh viện toàn quốc và website EBE.vn – top 3 website dành cho gia đình trẻ. Hiện nay Liên là Project Manager cho Tổ chức phi lợi nhuận ASSIST và là một trong những cây viết chính cho các bài viết trên trang cộng đồng “Women of Vietnam”.

Thay đổi trong cuộc sống

Coaching đã thay đi Liên như thế nào?

Câu trả lời đã có từ bên trong khi câu hỏi được đặt ra. Điều quan trọng là bạn có lắng nghe câu trả lời đó từ trái tim mình không! Sau hai tháng học, Liên quyết định ăn chay trường và bước ra khỏi vùng an toàn của công việc marketing. Liên bắt đầu nghiên cứu về khai vấn và lối sống ăn chay trường. Giờ đây Liên ra mắt Blog Sen nhỏ và đồng sáng lập dự án The Wellness Group xây dựng cộng đồng lối sống lành mạnh và phát triển bản thân từ bên trong. 

Ba giá trị Liên muốn đưa đến mọi người qua khai vấn là gì?

  • Cam kết:bạn cần nỗ lực 100% tâm huyết cho những điều bạn mong muốn trong cuộc sống. Cam kết và kiên trì giúp bạn đạt điều mình mong muốn.
  • Chân thành:Mỗi người đến với mình trong đời đều đem lại màu sắc, câu chuyện và bài học rất riêng Liên luôn trân trọng những kết nối giữa con người với nhau, dành thời gian để lắng nghe bạn và mong muốn bạn hạnh phúc. 
  • Đng hành:Bạn không đơn độc trên con đường bạn chọ Điều quan trọng là người bạn chọn đồng hành để khi thử thách đến, bạn vẫn kiên định đôi chân này và tiếp bước. 

​​Mong yêu thương và an yên luôn bên bạn,

♥Sen nh