Tại sao là Sen nhỏ?

Chào bạn,
Mình là Liên. Mình là life coach, người kể chuyện và người ăn chay trường.

“Sen nhỏ” hay “Tiểu Liên” là tên gọi nhiều người thân yêu đặt cho Liên. Sen tượng trưng cho sự thuần khiết và trí tuệ. Sen nhỏ là sự gửi gắm thông điệp của sự khiêm tốn và nỗ lực không ngừng học hỏi để hoàn thiện mình mỗi ngày.

Blog này Sen nhỏ chọn để lưu lại những câu chuyện và khoảnh khắc để nhắc mình sống yêu thương, sống chân thành và đơn giản. Và với thông điệp đó, Sen nhỏ có thể lan tỏa qua những người thương yêu và cộng đồng xung quanh mình. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy:

 • câu chuyện truyền cảm hứng mỗi tuần  #1000traitimva52cauchuyen 
 • bài viết sống hạnh phúc và thành công thông qua triết lý cổ xưa #wisdomstory
 • video món ăn thuần chay siêu dinh dưỡng và đơn giản 

“Helping yourself while helping others”, đó là tôn chỉ sống của Sen nhỏ đấy! 

Có gì trên Sen nhỏ

Hy vọng là bạn tìm thấy lại chính bạn 😉 Nôm na, thông qua những câu chuyện và triết lý sống hàng ngày Sen nhỏ chia sẻ, bạn hiểu mình là ai, mình đang làm gì và mình cần làm gì để trước hết sống hạnh phúc và có mục tiêu đúng nghĩa. Rồi hãy là hạt mầm yêu thương ấy đi lan tòa đến cộng đồng của chính bạn. Đây nhé: 

 • Câu chuyện truyền cảm hứng Saigon tại đây
 • Blog sống hạnh phúc tại đây
 • Video món chay dinh dưỡng đơn giản tại đây

Bạn biết gì về câu chuyện #1000traitimva52cauchuyen chưa? Mỗi năm Sen nhỏ đều có mong ước này. Hãy cùng tham gia với Sen nhỏ tại đây để mỗi câu chuyện Saigon yêu thương đều được nghe và lan tỏa yêu thương nhé. 

Nourish body

 

Lối sống toàn phần nguồn gốc thực vật là gì?
Tiếng anh là plan-based lifestyle hay còn gọi lối sống mà thực phẩm toàn phần dựa trên nguồn gốc thực vật (cho phép Liên gọi tắt đây là lối sống plant-based nhé!). Lối sống plant-based loại khỏi những thực phẩm từ thịt hoặc chiết xuất từ thịt bao gồm  các loại thịt, hải sản và các thực phẩm từ trứng và sữa. Tuy nhiên, bạn đừng lo không đủ chất nhé vì có rất nhiều thực 
phẩm thay thế giàu dinh dưỡng như đậu, đậu lăng, các loại hạt quả, sản phẩm khác mà chúng ta chưa biết đến đấy thôi. 

Tại sao lại plant-based?
Khi bạn theo lối sống plant-based hay đang dần chuyển sang lối sống plant-based nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều lý do bao gồm sức khỏe, môi trường hay giá trị đạo đức và tôn giáo. Đọc thêm câu chuyện của Liên và hành trình chuyển đổi qua lối sống plan-based tại đây.

 

Liên có chia sẻ gì đến những bạn tò mò về lối sống này?
Ăn chay trường cần sự quyết tâm và kiên trì nên hiểu rõ “Tại sao” bạn mong muốn thay đổi rất quan trọng. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang lối sống chay hay thuần chay, hãy bắt đầu với từng thay đổi nhỏ nhất như hạn chế dần thực phẩm từ thịt và sữa và tăng khẩu phần rau củ quả mỗi ngày. Và… đừng lo lắng quá bạn nhé! “Eating should be mindful, not stressful.” Hãy cho phép mình thử nghiệm va học hỏi trong suốt quá trình thay đổi lối sống plant-based bạn nhé! 

Hiểu về Sen nhỏ

Công việc hàng ngày của Sen nhỏ là gì vậy? 
Sen nhỏ là người của cộng đồng, người đồng hành và người viết con chữ 😉
 • Người cộng đồng: Sen nhỏ đang quản lý một số dự án cộng đồng trong khu vực Đông Nam Á tại Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế ASSIST.

 • Người đồng hành: là life coach, Sen nhỏ dành thời gian để nghe câu chuyện và khó khăn của bạn để cùng bạn vượt qua thử thách đó và hiểu về mình nhiều hơn. Nếu bạn cần người đồng hành, email cho Sen nhỏ nhé.

 • Người viết con chữ: Sen nhỏ thích tìm kiếm câu chuyện truyền cảm hứng cho chính mình và quay video chia sẻ món ăn chay dinh dưỡng cho blog nữa.
Sen nhỏ làm gì khi có thời gian rảnh ?
Sen nhỏ thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè và thiên nhiên nhiều hơn. Sen nhỏ cũng thích đọc sách và thích thiền nhạc yoga nữa. Sen nhỏ chọn ít lên mạng xã hội và dành thời gian để nghe mình, nghe người và cảm thiên nhiên nhiều hơn.
​​Khoan đã, mình còn câu hỏi chưa được trả lời!
Đừng lo lắng nhé, nếu bạn có thắc mắc gì khác thì hãy kết nối với Sen nhỏ tại đây! Cám ơn bạn đã ghé thăm và tham gia cộng đồng Sen nhỏ!
Mong yêu thương và an yên luôn bên bạn,
♥Sen nhỏ

Mình sẽ tìm thấy gì trên Sen nhỏ?

Nhiều thông tin bổ ích! Bao gồm những bài viết về lối sống lành lạnh, những món ăn chay hấp dẫn đến những tip sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn!

Mọi thứ bắt đầu từ Bạn! Khi bạn có sự nhận thức về sự thay đổi thì đó là lúc bạn tìm thấy tia sáng ý nghĩa của cuộc sống. Tia sáng chỉ rõ hơn khi bạn mạnh dạn đi tiếp và cam kết cho sự thay đổi tích cực đó.

Sự kì diệu chỉ bắt đầu khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình! Vậy bạn chờ gì nữa, hãy bắt đầu đi nào! 

 

 

 

 • Câu chuyện truyền cảm hứng Saigon tại đây

 

 

 

 

 

 • Blog sống hạnh phúc tại đây

 

 

 

 

 

 • Video món chay dinh dưỡng đơn giản tại đây

 

 

 

 

 

 

 

Cám ơn bạn đã ghé thăm,

♥ Sen nhỏ